Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm

Cảnh báo: 6 rau, 4 quả mẹ bầu không nên ăn nhiều trong thai kỳ

Đăng bởi Suri Store ngày bình luận

Trong thời kỳ mang thai, Mẹ bầu cần bổ sung thêm thật nhiều dinh dưỡng, nhất là các nguồn dưỡng chất tự nhiên. Tuy nhiên, không phải loại rau củ nào bầu bí ăn cũng tốt. Có những loại rau, quả mẹ bầu không nên ăn nhiều trong thai kì. Bởi vì chúng có thể làm tăng nguy cơ sảy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

6 loại rau bà bầu cần kiêng ăn

Mướp đắng

nhung-loai-rau-qua-me-bau-khong-nen-an

Mướp đắng là thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe như giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mướp đắng, nó sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường vì vị đắng trong loại quả này có thể khiến dạ dày và tử cung co bóp, dẫn tới sẩy thai.

Rau sam

nhung-loai-rau-qua-me-bau-khong-nen-an

Đây là loại rau rất dễ trồng, có tính giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Nhưng cũng giống như mướp đắng nếu ăn nhiều, có thể gây kích thích tử cung, dẫn đến sẩy thai.

Rau ngải cứu

nhung-loai-rau-qua-me-bau-khong-nen-an

Ngải cứu có tác dụng lưu thông máu, giảm đau bụng, nhưng một số nghiên cứu gần đây cho thấy nếu phụ nữ mang thai ăn ngải cứu trong 3 thánh đầu tiên, sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung gây sẩy thai và sinh non.

Rau ngót

Trong rau ngót có chứa nhiều papaverin, nên ăn nhiều loại rau này có thể gây nên cơn co tử cung dẫn đến sẩy thai. Do dó, những ai có tiền sử sẩy thai, sinh non, hiếm muộn thì nên hạn chế ăn rau ngót, hay nước ép rau ngót.

Ăn nhiều rau ngót có thể gây nên các cơn co tử cung dẫn đến sẩy thai, vì trong rau có chứa nhiều Papaverin. Vì thế không nên ăn nhiều hơn 30g. Những mẹ có tiền sử sẩy thai liên tục, sinh non, hiếm muộn nên hạn chế ăn rau ngót, đặc biệt là nước ép rau ngót lại càng không.

Rau chùm ngây

nhung-loai-rau-qua-me-bau-khong-nen-an

Từ thời xa xưa, chum ngây được sử dụng như một loại thuốc tránh thai. Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu tiết ra hormone khiến tử cung mềm để giữ thai. Tuy nhiên, chất alpha-sitosterol có nhiều trong chùm ngây khiến tử cung co lại và gây sẩy thai.

Rau răm

Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau răm trong 3 tháng đầu của thai kỳ vì nó có thể dẫn đến thiếu máu. Ngoài ra, ăn nhiều rau răm còn khiến tình trạng tử cung co thắt và hậu quả là có thể dẫn đến sẩy thai.

4 loại quả mẹ bầu không nên ăn

Phụ nữ mang thai không nên ăn các loại trái cây sau đây để tránh rủi ro cho thai nhi:

Dứa

me-bau-khong-nen-an-qua-gi

 

Theo các nhà khoa học thì trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai không nên ăn hay uống nước ép dứa. Vì trong dứa tươi có chứa chất bromelain có thể làm tử cung trở nên mềm và tạo ra các chất có thể tiêu diệt bào thai.

Nhãn

me-bau-khong-nen-an-qua-gi

Theo Y học cổ truyền thì nhãn có vị ngọt, rất tốt cho sức khỏe nhiều người nhưng phụ nữ mang thai thì không nên ăn quả này. Vì nhãn thường có hiện tượng nóng trong có thể khiến động thai, chảy máu và đau bụng, thậm chí có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai.

Quả táo mèo

Theo kết quả của nhiều tài liệu, táo mèo cá tác dụng trong việc kích thích tử cung, cải thiện tử cung, co giãn theo nhịp nhưng hậu quả có thể dẫn đến sẩy thai và sinh non.

Đu đủ xanh

me-bau-khong-nen-an-qua-gi

Trong đu đủ xanh có chứa rất nhiều enzymes và mủ. Chúng có thể làm tử cung co thắt có và sẽ gây ra sẩy thai. Tuy nhiên, đu đủ xanh có chứa prostaglandin và oxytocin cần thiết cho cơ thể sau sinh. Vì vậy, đu đủ xanh có thể là lựa chọn tốt cho bạn sau khi sinh chứ không phải là lúc đang mang thai.

Khác với đu đủ xanh, đu đủ chín rất tốt cho phụ nữ mang thai. Vì vậy, các bà mẹ không nên kiêng ăn đu đủ chín như đu đủ xanh.

 

Trên đây là danh sách những loại rau – quả mẹ nên hạn chế ăn trong thai kì để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Mẹ cần trang bị đầy đủ kiến thức về thực phẩm dinh dưỡng để xây dựng cho mình 1 thai kì khỏe mạnh. Thường xuyên theo dõi sức khỏe thai nhi để có phương án giúp mẹ khỏe con ngoan. Chúc mẹ thành công!

Theo myeva.vn


Cũ hơn Mới hơn

Lấy lại mật khẩu

DMCA.com Protection Status